Cáp quang bị đứt gây ảnh hưởng tới tốc độ của ihost.

ĐỨT CÁP QUANG VÀ NGUYÊN NHÂN

cấu tạo cáp quang

Cam quang Việt Nam được đưa vào hoạt dộng từ năm 2009 với mức đầu tư trên 500 triệu đôla Mỹ. một con số khổng lồ đầu tư cho hơn 20.000km cáp quang.

Hiện nay chúng ta cứ thấy ít hôm thì báo đài lại đăng tin “cáp quang bị đứt” thì llys do ở đâu?

Có người nói do cá mập cắn. Cái này không chính xác 100% vì bị cá mập cán thì tỉ lệ rất nhỏ nhưng nguyên nhân chính lên tới 70% là do con người.

Không tin ư? Đọc tiếp sẽ rõ.

Vùng biển của chúng ta thuộc khu vực có hành trình hàng hải thuộc loại nhộn nhịp nhất thế giới. Ở đây tàu thuyền đi lại rất nhiều. Bạn nghĩ sao nếu chỉ cần họ thả neo xuống và chạy rà trên mặt cát biển thì cáp nào mà chịu nổi.

Với cấu tạo ngoài khơi thì hơi mỏng hoặc chạy trần thì gần bờ được gia cố bằng thép cuông nhiều vòng vì sợ mấy tàu bé phá nhưng với con tàu khoảng mấy chụng ngàn tấn mà đi qua với cái neo nặng tới mấy tấn thì sợi cáp cũng như sợi chỉ thôi.

Đó là do vô ý nha còn cố ý thì hồi xưa có cái vụ tàu cá Việt Nam cắt cáp về bán ve chai mới ghê xong rồi bị bắt. Nói tóm lại phần lớn là do con người còn phần nhỏ còn lại là do thiên nhiên.

Những hoạt động địa chất xảy ra dưới lòng biển luôn là hiểm họa đối với cáp quang như là động đất sóng thần hay “Cá mập cắn vì đói”.

Điều nay ảnh hưởng trực tiếp đến các công ty cung cấp dịch vụ host hiện nay trong đó có Ihost. chúng tôi đã cố gắn cho cá mập ăn hàng ngày nhưng nó vẫn cắn đúng là loại “dạ dày không đáy mà”.

Tuy vậy Ihost vẫn cam đoan với quý khách đường truyền của quý khách tại chúng tôi vẫn ổn định vì chúng tôi đầu tư dàn máy chủ rất tốt với cấu hình:

Intel 6900K với số lượng là 16 con chạy trên 8 main intel dual rất rất mạnh SSD tốc độ rất cao 64 gb ram sẽ đẩy tốc độ load web của bạn nhanh như xe đua.

Với các công ty thiết kế webiste bán hàng thì mỗi lần bị đứt cáp thì hơi bị ảnh hưởng một xíu vì phải load một lượng lớn database về sản phẩm áo quần dày dep, điện thoại, máy tính,….. còn những mẫu thiết kế website giới thiệu công ty doanh nghiệp thì tốc độ khá nhanh vì số lượng dữ liệu không nhiều. Chúng ta có thể tự tin khi làm đối tác với ihost.

Về vấn đề cáp quang bị đứt thường xuyên thì các bạn cứ yên tâm vì các nhà chức trách khi biết sẽ cử thợ lặng xuống và khắc phục ngay lập tức khoảng mấy tuần là xong ngay.

Sửa cáp quang

tuy nhiên trong thời gian rảnh thì làm sao có thể vào google hay facebook được vì những sever này đặt tai Mỹ thì bị ảnh hưởng khá nhiều.

không sao các bạn có thể chơi game Ofline đỡ không sao còn nếu các bạn làm web thì yên tâm nhé.