Cách tăng tốc độ website wordpress đơn giản

Cách tăng tốc độ website wordpress đơn giản

Mỗi một trang website thì tốc độ load website là một trong những vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Điều đó giúp cho web tăng thứ hạng và mở rộng phạm vi tìm kiếm khách hàng hơn. Nhưng làm thế nào để tăng tốc độ website wordpress thì hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Tại sao cần phải tăng tốc độ load của website wordpress?

Việc tăng tốc website wordpress chính là vấn đề mà mọi doanh nghiệp không bỏ qua, nó quyết định trong việc khách hàng có ở lại hay là không? Nếu như một trang web nào đó tốc độ load chậm thì chắc hẳn khách hàng sẽ thoát ra ngay lập tức vì họ không chờ đợi lâu.

Tại sao cần phải tăng tốc wordpress

Hầu hết hiện nay các trang website đều thiết kế trên nền tảng wordpress, và có nhiều người đánh giá tốc độ load chậm. Điều đó không chỉ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng mà là nơi để Google đánh giá trang website của bạn có tốt hay không? Và đồng thời có thân thiện với người dùng không?

Khi người dùng truy cập nhiều sẽ khiến cho code bị đè lên nhau và đây là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến tốc độ load của web. Thông thường, một trang web chỉ mất khoảng 1-2 giây để tải nội dung mà thôi, còn những trang web khác thì mất khoảng 30 -> 45 giây tải lên và khách hàng thì họ không bao giờ có khái niệm chờ đợi, họ sẽ thoát ra ngay. Tiếp theo đây là 8 cách tăng tốc wordpress mà bạn không nên bỏ qua.

Cách tăng tốc độ website wordpress đơn giản

Lựa chọn theme phù hợp

lựa chọn theme wordpress phù hợp

Trước tiên bạn cần phải lựa chọn theme tốt và phù hợp nhất. Bởi đây là một trong những ưu điểm trong thiết kế website spa.

Nếu như bạn chọn theme chất lượng tốt thì sẽ hỗ trợ trong quá trình tải trang và trong thực tế cho thấy bạn cần phải lựa ra một theme gọn, nhẹ nhưng bắt buộc phải chuẩn SEO. Như vậy sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn trong việc SEO sau này, và dĩ nhiên tốc độ tải trang cũng sẽ nhanh hơn và thứ hạng SEO cũng được cải thiện hơn.

Giảm bớt số lượng Plugin cài trên trang web

Giảm bớt số lượng Plugin cài trên trang web

Nếu bạn đang thiết kế hay đang sử dụng website wordpress thì việc cài nhiều plugin là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, nó lại làm hạn chế tốc độ tải trang và làm cho web trở nên chậm hơn, và bạn cũng cần tính toán kỹ lượng để bỏ đi một số plugin không cần thiết và để lại các plugin cần sự dùng đến.

Lượng plugin càng ít đi thì tốc độ tải trang của nó càng nhanh hơn. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên chọn những plugin cần thiết mà thôi. Hoặc bạn có thể bỏ hay giữ lại plugin đa dụng, làm được nhiều thứ như Jetpack chẳng hạn.

Giảm bớt dung lượng hình ảnh

Giảm bớt dung lượng hình ảnh

Không những thế, mà dung lượng ảnh cũng cần xem xét và giảm bớt đi. Đây cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến tốc độ load của web và là sự bắt buộc không thể thiếu trong giao diện website. Thế nhưng, nó lại khiến cho trang website của bạn trở nên nặng nề hơn và điều mà bạn cần làm bây giờ đó chính là cân bằng dung lượng ảnh với chất lượng ảnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tối ưu hóa, đồng thời chỉnh ảnh để có được những bức ảnh đẹp nhất, có chất lượng cao. Mà dung lượng ảnh lại thấp góp phần tăng tốc độ load cho website.

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu

Chưa hết, bạn cũng có thể tối ưu hóa dựa vào cơ sở dữ liệu và thông qua các plugin. Qua đó, mọi cơ sở dữ liệu đều sẽ được tối ưu hóa và giúp tốc độ website tăng lên đáng kể. Như vậy, để tăng tốc độ website wordpress thì bạn đừng quên cài plugin WP-Optimize vào trong web bạn nhé.

Sử dụng CDN cho trang web

CDN được biết là hệ thống máy chủ được đặt ở rất nhiều nơi với nhiều chức năng nổi bật như sao lưu nội dung tĩnh trong website. Và lúc đó máy chủ có thể sẽ có nhiệm vụ phân tán ra một hay nhiều máy chủ khác.

Điều đó còn giúp cho việc truy cập của người dùng trở nên nhanh hơn, tạo ấn tượng tốt ngay từ ban đầu. Còn trường hợp máy chủ đặt xa người dùng, lượng truy cập vào trong website lớn sẽ làm tiêu hao nhiều băng thông, load balancing FailOver thì tốt nhất là bạn nên dùng CDN cho website.

Loại bỏ các quảng cáo Pop-up

Loại bỏ các quảng cáo Pop-up

Chắc hẳn ai cũng biết điều này, trong thiết kế website và blog thì việc cài đặt quảng cáo là hình thức giúp tăng và duy trì thu nhập. Nhưng nếu bạn lạm dụng chúng nhiều quá, nhất là trong quảng cáo Pop up thì đôi khi sẽ làm cho trang website của bạn trở nên quá tải, load cực chậm.

Vì thế, bạn hãy bỏ ngay quảng cáo Pop up nhằm bảo đảm tốc độ tải trang sao cho trang web trở nên nhanh hơn. Ở trường hợp bạn vẫn muốn quảng cáo thì nên kết hợp giữa quảng cáo + banner cùng với một số hiệu ứng đơn giản nhé.

Sử dụng plugin WP Super Cache

Với Plugin WP Super Cache thì đây là plugin sử dụng hoàn toàn miễn phí, mục đích sử dụng của plugin này là thúc đẩy việc tăng tốc độ của web wordpress sao cho nhanh và tốt nhất. Còn với các Plugin WP Super Cache thì có nhiệm vụ tạo ra bộ nhớ đệm cache cho web thông qua phương thức HTML.

Hoặc bạn có thể hiểu rằng, Plugin WP Super Cache chính là plugin không thể nào thiếu đi được trong website wordpress hiện nay. Theo chúng tôi, bạn nên sử dụng Plugin WP Super Cache để tăng tốc độ load, hỗ trợ cho SEO đồng thời tăng trải nghiệm cho người dùng.

Nếu trang website cua bạn chưa cài đặt thì hãy cài install ngay thôi nào.

Sử dụng công cụ Google Pagespeed

Chắc hẳn, có nhiều người vẫn chưa biết đến công cụ công cụ Google Pagespeed. Đây chính là một trong các công cụ do Google tạo ra và có vai trò hỗ trợ cho công việc đánh giá, giúp tăng tốc độ cho website wordpress. 

Tuy nhiên, công cụ Google Pagespeed này còn mang lại lời khuyên cho người dùng, giúp khắc phục các lỗi cho website như load chậm.

Qua bài viết trên của chúng tôi cũng đã mang đến cho bạn 8 cách tăng tốc độ website wordpress đơn giản. Mong rằng, với những gì mà chúng tôi mang đến cho bạn sẽ là những thông tin bổ ích nhất, đem lại cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *