Dedicated server là gì? Thuê server máy chủ ở đâu?

Dedicated server

Máy chủ được xem là một phần quan trọng đối với hệ thống quản trị thông tin của các công ty. Hiện nay, trên thị trường có tương đối nhiều các loại server do nhiều nhà cung cấp khác nhau. Dedicated server là một trong những loại server được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nếu như bạn chưa biết dedicated server là gì? Nên lựa chọn đơn vị cho thuê máy chủ Server nào? Thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn toàn bộ những điều đó. Chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có những cái nhìn tổng quan nhất về loại server này. Cùng với đó chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những địa chỉ mua server uy tín nhất hiện nay.

Dedicated server là gì?

Trước tiên, chúng ta hãy đi tìm hiểu khái niệm Dedicated server là gì trước nhé? Dedicated server là một máy chủ chuyên dụng được chạy trên một máy tính vật lý. Loại máy tính vật lý này cũng có cấu tạo tương tự như những chiếc máy tính để bàn mà bạn hay dùng. Nó cũng có cấu tạo bao gồm các thành phần như ổ cứng SSD (hay HDD), RAM, CPU, Card mạng,…. Tuy nhiên, đây là máy chủ nên luôn có nguồn điện dự phòng nếu nguồn điện chính gặp phải sự cố.

Dedicated server là gì

Hiện nay, đa số người dùng thường lựa chọn những máy chủ Dedicated có ổ cứng là SSD. Theo trung tâm đào tạo quản trị mạng Bachkhoa NPower thì ổ cứng này có tốc độ xử lí và truy xuất dữ liệu vô cùng nhanh chóng nên được nhiều người sử dụng, hơn nữa giá thành của loại ổ cứng SSD này ngày càng rẻ.

Tại sao bạn nên lựa chọn sử dụng Dedicated server?

Tại sao bạn nên sử dụng Dedicated server sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mục đích sử dụng của bạn. Tùy vào mỗi mục đích khác nhau, sẽ có những lựa chọn server khác nhau. Nếu như bạn đang hướng tới những server có hiệu suất hoạt động cao. Cùng với đó là khả năng phục hồi, độ an toàn bảo mật cao của máy chủ. Bạn muốn toàn quyền kiểm soát server của mình một cách chi tiết nhất. Thì Dedicated server sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Nên chọn dedicated server

Dưới đây sẽ là tổng quan những lí do bạn nên sử dụng dedicated server:

– Với loại máy chủ này, địa chỉ IP sẽ là duy nhất.

– Độ bảo mật và an toàn thông tin vô cùng tốt hơn soi với các máy chủ cùng phân khúc/

– Khả năng tùy biến máy chủ hoàn toàn dễ dàng

– Chi phí dành cho vận hành và duy trì server hợp lí.

– Nếu gặp sự cố, bên bạn sẽ được đội ngũ kĩ thuật viên bên Dedicated server hỗ trợ nhiệt tình.

So sánh Cloud server và Dedicated server

Cloud Server hay còn gọi là máy chủ đám mây ( cái tên bạn nghe rất quen đúng không). Máy chủ này được hoạt động dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Đối với cloud server bạn cũng có thể gọi là cloud VPS. Vì nó cũng được xây dựng, phát triển và hoạt động dựa trên công nghệ ảo hóa. Hệ thống cloud server sử dụng rất nhiều các dedicated server liên kết với nhau. Những server này liên kết với nhau thông qua hệ thống lưu trữ SAN.

Cloud server và Dedicated server

Tính sẵn sàng

Đối với Cloud server thì các máy chủ đám đám mây sẽ không bao giờ ngừng hoạt động. Khi trên server có bất kì một sự cố nào xảy ra, sẽ có những điểm khác trong hệ thống chuỗi. Chúng sẽ tiến hành làm việc thay thế cho nút bị lỗi. Cho nên quá trình hoạt động mà không bị gián đoạn. Đem tới hiệu quả hoạt động cho các website và ứng dụng hoạt động tốt nhất.

Tuy nhiên, đối với các máy chủ Dedicated server vẫn hoạt động dựa trên các máy vật lí. Cho nên khi xảy ra bất kì các sự cố nào. Thì đối với phần bị lỗi sẽ ngừng hoạt động ngay, vì các điểm nút trên server này hoạt động riêng biệt vời nhau.

Khả năng mở rộng tài nguyên

Đối với việc bạn mở rộn tài nguyên cho Cloud server được diện ra cực kì đơn giản. Tùy vào mục đích của bạn  mà việc tăng tài nguyên cho hợp lý nhé.

Bạn nên nhớ Dedicated server là một máy chủ chuyên dụng. Cho nên mọi thông số kĩ thuật vô cùng cứng nhắc. Vậy nên việc mở rộng tài nguyên cho máy chủ này là vô cùng khó và tốn nhiều thời gian.

An toàn bảo mật thông tin

Máy chủ Cloud với hệ thống bảo mật thông tin vô cùng tốt. Khi bạn đăng kí dịch vụ máy chủ cloud, các nhà cung cấp sẽ có trách nhiệm hỗ trợ bạn về vấn đề bảo mật. Ngoài ra, dữ liệu của bạn sẽ được backup thường xuyên. Giúp bảo vệ thông tin của bạn được tốt hơn nữa nhờ vào CNTT chuyên dụng và tường lửa.

Vấn đề bảo mật của Dedicated cũng không kém gì so với máy chủ cloud. Tuy nhiên, mọi thao tác bảo mật sẽ phụ thuộc vào người quản trị rất nhiều. Cho nên đòi hỏi người quản trị cần có kiến thức về công nghệ thông tin vô cùng chắc thì mới có thể giúp cho máy chủ của bạn được bảo mật và an toàn thông tin tốt.

Mức độ kiểm soát

Kể tới mức độ kiểm soát thì Cloud server không thể so sánh được với cloud server. Việc bạn không thể quản trị được hoàn toàn Cloud server là điều đương nhiên. Tuy nhiên đối với Dedicated server bạn hoàn toàn được kiểm soắt tới chi tiết nhỏ nhất. Bạn hoàn toàn có thể thêm các tùy biến để nâng cao hiệu suất làm việc cho máy chủ.

Thuê máy chủ Dedicated server ở đâu?

Chắc chắn đây đang là thắc mắc của rất nhiều bạn, nhất là những bạn mới đúng không? Việc lựa chọn được 1 đơn vị để mua server là cực kì quan trọng. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình sử dụng và hoạt động của bạn về sau.

Mua máy chủ Dedicated Server Hosting ở Mona Media

Mona Media là một đơn vị chuyên cung cấp các máy chủ dedicated server chuyên nghiệp. Với các tiêu chuẩn quốc tế và hạ tầng các giải pháp phần mềm công nghệ hàng đầu. Mona Media luôn cam kết với các khách hàng của mình tốc độ Internet ổn định nhất. Cùng với đó là hệ thống điện cho máy chủ luôn ổn định, hệ thống làm mát máy chủ tốt. Ngoài ra, mức giá thuê server tại Mona Media vô cùng phải chăng cho các khách hàng. Nếu gặp bất kì các sự cố gì đối với máy chủ, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình.

Ngoài ra, hiệu năng máy chủ được cung cấp bởi đơn vị này cũng được các người dùng đánh giá khá tốt. Đây là một hiệu năng hoàn toàn hợp lí so với mức giá mà các bạn cần phải bỏ ra. Bên cạnh đó, tùy vào mục đích sử dụng của các bạn, các bạn có thể chọn các mức chi phí khác nhau nhé.

Ở Mona Media còn cung cất rất nhiều dịch vụ về khác về Server, Hosting như web hosting, cho thuê vps giá tốt, cao cấp. Khi mua web hosting tại Mona bạn sẽ được nhiều khuyến mãi đến từ họ.

Thông tin liên hệ với Mona Media:

PAvietnam

Đây cũng là một sự lựa chọn khá hợp í dành cho các bạn đang có nhu cầu sử dụng máy chủ dedicated. Chất lương máy chủ server tại đây được các anh em trong ngành đánh giá khá cao. Để có được điều này chính là nhờ vào chất lượng và dịch vụ tốt mà bên PAvietnam cung cấp. Khi thuê máy chủ Dedicated tại đây, bạn sẽ được toàn quyền sử dụng tài nguyên. Mức giá mà đơn vị này cung cấp cho các khách hàng cũng vô cùng phải chăng.

Bên cạnh đó, dịch vụ bảo hành của bên PAvietnam dành cho khách hàng vô cùng tốt. Khi gặp bất kì các vấn đề hay sự cố nào đối với máy chủ. Đội ngũ kĩ thuật hỗ trợ bên PAvietnam sẽ giúp đỡ bạn tận tính hết mức.

BKNS

Đây chính là đơn vị thứ 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Về dịch vụ thuê máy chủ Dedicated tới chất lượng tốt và mức giá phải chăng. Khi bạn sử dụng dịch vu máy chủ tại BKNS bạn sẽ nhận được vô số các lợi ích khác nhau. Dưới đây sẽ là các lợi ích nổi bật mà bạn sẽ nhận được:

– Dịch vụ bảo mật tốt: giúp bảo vệ thông tin của bạn một cách tốt nhất.

– An toàn bảo mật thông tin kèm với dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt. Bạn hoàn toàn yên tâm nếu mày chủ bạn gặp sự cố. Đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình.

– Chi phí thuê máy chủ Dedicated tại BKNS vô cùng hợp lí

Kết luận

Chắc chắn qua bài viết chia sẻ phía trên của chúng tôi, bạn đã hiểu hơn về Dedicated server. Khái niệm của nó là gì? Cùng với những ưu điểm và các nhược điểm khác nhau của máy chủ này. Vậy nên bạn nên biết khi nào nên sử dụng loại máy chủ này rồi đúng không? Qua bài viết trên, chúng tôi đã đem tới cho các bạn những cái nhìn tổng quan nhất về Dedicated. Đây chỉ là kiến thức cơ bản, nếu như bạn muốn tìm hiểu sâu về loại máy chủ này. Hãy tham khảo các bài viết chia sẻ khác tại website của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *