Các tiêu chí lựa chọn tên miền chuẩn website bất động sản chuẩn SEO

chọn tên miền chuẩn SEO website bất động sản

Khi kinh doanh bất động sản, sở hữu tên miền website chuẩn SEO sẽ giúp cho website bất động sản lên top google tìm kiếm một cách dễ dàng và gây được ấn tượng tốt đối với khách hàng. Chính vì vậy nếu bạn muốn website bất động sản của bạn được hoạt động một cách hiệu quả thì việc chọn tên miền website chuẩn SEO là điều tất yếu nhất, cách chọn tên miền website bất động sản chuẩn SEO như thế nào, tên miền bao gồm những tiêu chí gì hãy cùng iHost tìm hiểu qua bài viết sau đấy nhé.

Tên miền website bất động sản chuẩn SEO mang lại lợi ích gì?

Tên miền website bất động sản chuẩn SEO có nghĩa là một tên miền chứa những từ khóa chính và liên quan mật thiết đến lĩnh vực bất động sản được hệ thống hoặc tra cứu thống kê cho thấy từ khóa đó được người dùng tìm kiếm nhiều nhất. Chọn tên miền bất động sản thì tên miền đó phải tối ưu hóa được trên công cụ tìm kiếm để có thể đạt được thứ hạng tốt nhất khi khách hàng tìm kiếm trên các công cụ.

Vì sao chọn tên miền khi thiết kế trang website bất động sản có vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp, đó chính là vì các yếu tố sau đây:

Giúp bạn xây dựng thương hiệu của web, công ty, dự án

Tên miền của website là một cách để nhận dạng thương hiệu của doanh nghiệp bất động sản, vì sao lại nói thế bởi vì khi doanh nghiệp dùng thương hiệu để gắn liền với tên miền thì khẳng định được vị trí doanh nghiệp trong lòng khách hàng và khách hàng sẽ nhớ đến tên miền đó để biết được tên miền và thương hiệu của doanh nghiệp bất động sản.

Thu hút khách hàng

Chọn tên miền chuẩn SEO sẽ thu hút được khách hàng thông qua các công cụ tìm kiếm vì người dùng khi tìm kiếm về từ khóa bất động sản trên công cụ tìm kiếm google chẳng hạn và doanh nghiệp bất động sản thực hiện tối ưu thứ hạng tốt lọt được vào top 10 tìm kiếm thì người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm ra được trên trang tìm kiếm của họ.

Tăng doanh thu, lợi nhuận

Lượng khách hàng truy cập vào website càng cao đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có cơ hội bán được các sản phẩm cho khách hàng mà không cần phải tốn bất kỳ chi phí quảng cáo nào cả.

Vì sao chọn tên miền lại quan trọng?

bất động sản domain

Một trong những công thức mà bất kỳ doanh nghiệp bất động sản nào cũng sử dụng đó chính là thiết kế website bất động sản riêng với một kênh online chính thống bằng tên miền chính là thương hiệu của doanh nghiệp mình để có thể lấy được niềm tin của khách hàng giúp cho điểm giao nhau của cung và cầu được xảy ra và sức mạnh có thể giúp doanh nghiệp làm được điều này đó chính là thương hiệu và uy tín mà doanh nghiệp bất động sản mang lại cho khách hàng.

Đặt tên miền sao cho dễ dàng tiếp cận với khách hàng không bị nhầm lẫn nhưng vẫn giữ được thương hiệu và độ uy tín là vấn đề tối quan trọng nhất, việc thành bại về mặt bán sản phẩm dự án bất động sản cũng phụ thuộc vào tên miền và thiết kế một trang web bất động sản đó có đạt đủ chỉ tiêu chuẩn SEO hay không.

Xem thêm: Tổng hợp tên miền miễn phí hot nhất hiện nay

8 yếu tố giúp lựa chọn tên miền chuẩn SEO cho ngành bất động sản

1. Chọn tên miền ngắn gọn

Một trong những yếu tố đầu tiên đó chính là tên miền phải càng ngắn gọn càng tốt vì đa phần người truy cập vào website sẽ cảm thấy dễ đọc dễ nhớ và tiết kiệm được chi phí làm marketing cho doanh nghiệp, một số ví dụ về tên miền bất động sản như http://batdongsan.com, http://batdongsan.net… hoặc tên miền doanh nghiệp của bạn như http://ihost.com.vn, http://websitedoanhnghiep.vn Lưu ý đây là một trong những bước đầu tiên cũng là bước quan trọng để doanh nghiệp có thể tiến hành việc chọn tên miền giúp phát triển công việc bán hàng đến người tiêu dùng.

2. Chọn tên miền liên quan lĩnh vực BĐS và dễ nhớ

website bất động sản

Việc lựa chọn tên miền dễ nhớ gần gũi sẽ thu hút người dùng hơn, vì tính dễ nghe dễ đọc cho dù là người dùng đọc trong điện thoại hoặc nói chuyện trực tiếp cũng sẽ giúp người đọc không dễ quên. Tuy nhiên doanh nghiệp cần phải chọn những tên miền có liên quan đến ngành nghề của mình ví dụ như nhadat.com, chungcu.vn…

3. Dùng đuôi tên miền phổ biến

Đối với các tên miền có đuôi phổ biến sẽ được các chuyên gia thực hiện việc tối ưu SEO dễ dàng hơn chính vì thế đây là vấn đề mà doanh nghiệp cần phải lưu ý. Một số tên miền có đuôi phổ biến như .vn; .com; .com.vn; .net… dựa vào các tên miền phổ biến này doanh nghiệp hãy tìm kiếm cho mình một tên miền thích hợp để tạo dựng website bất động sản của riêng doanh nghiệp mình.

đuôi tên miền

4. Chọn tên miền tránh gây nhầm lẫn và dễ sai chính tả

Đối với một ngành đặc biệt như ngành bất động sản thì việc chọn các tên miền gắn liên và quan hệ mật thiết với tên của doanh nghiệp là một vấn đề đã khó tuy nhiên đôi khi bạn còn bị mất quyền chọn lựa tên miền vì đã có người đăng ký chọn trước. Chính vì thế iHost sẽ mách bạn một mẹo nhỏ đó chính là bạn có thể dựa vào vấn đề chính tả của nước mình mà đặt tên miền lại. Ví dụ đã có doanh nghiệp đăng ký tên miền bds.com thì bạn có thể đăng ký là bdsangia.com chẳng hạn. Tuy nhiên bạn cần tránh các lỗi chính tả như tránh chữ tạo dấu đứng sau các nguyên âm hoặc các chữ viết lặp lại liền nhau nhé.

5. Tránh các ký tự đặc biệt

Đặc biệt hơn các ngành nghề khác đối với ngành bất động sản các bạn nên tránh đặt tên miền có chứa các ký tự đặc biệt vì khi khách hàng gõ trên điện thoại hoặc đọc địa chỉ website bất động sản qua điện thoại sẽ bị nhầm và sai lệch.

6. Tên miền phải gắn liền với công ty, dự án

Để làm mọi người nhớ rõ hơn về website của bạn thì tên miền của website phải gắn liền với tên công ty của doanh nghiệp hoặc gắn liền với tên dự án như vinhomes.vn; diaoc.com…

đuôi tên miền bất động sản

7. Thêm các từ khóa mở rộng cùng tên miền

Ngoài ra bạn có thể mở rộng hệ thống tên miền của mình vì ngoài những tên dự án chính của doanh nghiệp mình giúp người dùng tìm kiếm thì người dùng còn tìm kiếm theo nhu cầu của mình như là nhà ở giá rẻ, chung cư giá rẻ.

8. Tên miền có đi kèm địa danh

Tên miền đi kèm địa danh sẽ làm tăng khả năng tìm kiếm của người dùng vì đa phần xu hướng người dùng sẽ tìm các dự án bất động sản gần nơi họ ở hiện tại hoặc nơi họ làm việc chính vì thế đây cũng làm điểm quan trọng để doanh nghiệp hướng đến việc đặt tên miền website của mình. Bạn cũng có thể check tên miền và mua hosting cho website bất động sản tại mona hosting. Đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền Mona sẽ hỗ trợ bạn từ A-Z về các kỹ thuật này.

Tổng hợp trên đây là các tiêu chí chính để chọn tên miền chuẩn SEO cho doanh nghiệp bất động sản sử dụng phục vụ cho công việc kinh doanh của mình, đồng thời tên miền chuẩn SEO cũng hỗ trợ quá trình thực hiện SEO website được thuận lợi hơn. Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn thấy được tầm quan trọng của tên miền ảnh hưởng như thế nào đến kinh doanh bất động sản. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn, cảm ơn các bạn đọc giả đã xem bài viết này, chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *