Những giá trị mang lại của email doanh nghiệp đối với các trung tâm ngoại ngữ

Marketing hiện đại mang đến cho các cá nhân, tổ chức rất nhiều sự lựa chọn để quảng bá sản phẩm – dịch vụ của mình đến đông đảo người dùng, một trong số đó chính là sử dụng email doanh nghiệp để gửi các thông điệp đến khách hàng tiềm năng. Đây cũng là cách thức được rất nhiều trung tâm ngoại ngữ áp dụng, bởi nó sẽ cung cấp một cách đầy đủ, chính xác và kịp thời thông tin về khóa học đến các học viên.

Email doanh nghiệp là gì?

Trong bối cảnh mà internet và thương mại điện tử đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu đối với con người, thì marketing online cũng đã và đang có những đóng góp không nhỏ vào hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp.

Nếu như trước đây, muốn “tiếp thị” một mặt hàng nào đó đến người tiêu dùng, các doanh nghiệp phải xây dựng một đội ngũ nhân sự có khả năng “lăn xả” ngoài thị trường cực tốt. Có những lúc, họ phải cuốc bộ hàng chục km, gõ cửa từng nhà dân chỉ để chào mời họ mua sản phẩm, cùng với đó là những mánh khóe để hấp dẫn người dùng như bốc thăm trúng thưởng ngay tại chỗ.

Quả thật, đó là thời kỳ vô cùng khó khăn của các chuyên viên marketing, tuy nhiên đó là câu chuyện khi chưa có internet, còn giờ đây khi mà hệ thống mạng toàn cầu này đã được phổ cập đến khắp thôn cùng ngỏ hẻm, thì việc chạy một chương trình marketing đã trở nên dễ dàng và phong phú hơn. Ở thời điểm hiện tại, quảng cáo trực tuyến dường như là sự lựa chọn đầu tiên mà các doanh nghiệp luôn muốn hướng đến.

Khi đi sâu vào tìm hiểu chúng ta sẽ thấy rằng, marketing online còn có hàng loạt chiến lược khác nhau như thiết kế website, email marketing,….. trong đó email marketing là một trong những sự lựa chọn được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và tin dùng. Trên thực tế, nếu biết khéo léo thực hiện, nó sẽ mang lại một nguồn khách hàng ổn định nếu doanh nghiệp thường xuyên thực hiện các hoạt động tương tác.

Đặc biệt, phương pháp này càng tỏ ra hiệu quả đối với lĩnh vực bán hàng trực tuyến. Các sàn giao dịch thương mại điện tử lớn nhất hiện nay là Lazada, Tiki, Adayroi và rất nhiều trang khác đang thực hiện một cách thức khá giống nhau, đó là nếu người dùng đăng ký nhận tin qua email, họ sẽ được tặng ngay một mã giảm giá khi mua hàng trên website.

Ngay lập tức, người dùng sẽ nhanh chóng bị thu hút bởi phần quà được tặng kèm và vui vẻ để lại email, sau đó các doanh nghiệp này cứ đều đặn gửi email về các chương trình khuyến mãi mới là được, doanh thu đột biến sẽ là giá trị to lớn mà nó mang lại.

Vậy còn đối với các trung tâm luyện thi ielts, email doanh nghiệp sẽ có giá trị như thế nào, bởi đây vốn là một ngành có sự khác biệt khá lớn so với những ngành nghề khác?

Xem thêm: Cách làm email marketing hiệu quả

Ứng dụng và giá trị của email doanh nghiệp đối với trung tâm anh ngữ

Trước hết, việc sở hữu một email doanh nghiệp sẽ tạo nên tính chuyên nghiệp của đơn vị chủ quản. Các nghiên cứu về tâm lý của người dùng đã chỉ ra rằng, họ thường có xu hướng đánh giá cao những email có phần đuôi sau chữ @ là tên miền của doanh nghiệp, chẳng hạn như [email protected] chẳng hạn.

Lý do rất đơn giản, bởi người dùng cho rằng đây là những địa chỉ “email” chính chủ, chứng tỏ doanh nghiệp có sự đầu tư nghiêm túc và tôn trọng khách hàng của mình, thay vì chỉ sử dụng Gmail hay Yahoo mail vốn đã quá phổ biến và bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo được một tài khoản cho riêng mình. Bên cạnh đó, muốn sở hữu email doanh nghiệp thì người dùng sẽ phải chi ra một số tiền không nhỏ, thế nên các địa chỉ mail này nhận được sự tin tưởng cũng là điều dễ hiểu.

Một giá trị không kém phần quan trọng khác là khi sở hữu email doanh nghiệp, việc gửi email quảng cáo các khóa học sẽ dễ dàng hơn. Cần biết rằng, Google hiện có một bộ lọc cực kỳ mạnh mẽ để loại trừ các spam mail, họ sẽ không cho phép bạn gửi một thư điện tử để quảng cáo cho sản phẩm – dịch vụ nếu nó làm phiền người nhận.

Trong khi đó, nếu sử dụng email doanh nghiệp (hay còn được biết đến với cái tên khác là mail server), thư quảng cáo sẽ không bị chuyển vào hộp thư spam, khi đó trung tâm luyện thi IELTS uy tín có thể dễ dàng giới thiệu các khóa học sắp khai giảng đến học viên, tất nhiên là với chi phí thấp nhất!

Sử dụng email doanh nghiệp để triển khai remarketing cũng là một ưu điểm khi mà khách hàng sẽ dễ dàng chấp nhận và đọc email đó kỹ hơn, bởi nó chắc chắn không phải là mail spam mà đó là thư điện tử được gửi từ trung tâm mà họ đang theo học hay đang theo dõi các khóa học của trung tâm đó. Một chiến lược quảng cáo thông minh và hiệu quả để có thể tiếp cận được học viên. Đặc biệt với những trang web học online thì email doanh nghiệp càng thể hiện được giá trị của nó của khi việc gửi mail xảy ra thường xuyên va rất nhiều giữa trung tâm và người đăng ký khóa học.

Email doanh nghiệp là một giải pháp tốt để bạn có thể marketing và có được sự tin tưởng của khách hàng, nếu như bạn triển khai tốt thì lượng học viên có thể tăng lên đáng kể, đặc biệt là những người quan tâm đến các khóa học online thì email doanh nghiệp hay email theo tên miễn sẽ giúp học dễ dàng tìm được website của bạn với đuôi của email chính là website học trực tuyến đó.