Tiêu chí chọn hosting phù hợp mà bạn nên biết

Bạn có biết Website là gì? Ngày nay Website phổ biến được áp dụng không chỉ đối với doanh nghiệp mà còn cả các cá nhân. Để thiết lập một website thì không thể thiếu hosting, vậy bạn đã lựa chọn cho mình một hosting phù hợp và thật hiệu hay chưa? Làm thế nào để có thể có được nó hợp nhu cầu của bạn và đầy đủ các tính năng hữu ích phục vụ lĩnh vực kinh doanh? Không mất công phải đi tìm, bài viết sau đây mà chúng tôi cung cấp về các tiêu chí chọn hosting chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

tiêu chí chọn hosting

Hosting có vai trò như thế nào đối với website

Một thực tế không thể phủ nhận rằng nhu cầu thiết lập website của tổ chức kinh doanh và cá nhân ngày càng tăng lên. Để website hoạt động hiệu quả ngoài việc chọn tên miền đầu tiên thì việc chọn hosting cũng vô cùng quan trọng. Chính vì thế, khi tìm kiếm hosting cho bất cứ một website nào cũng cần phải dựa vào các tiêu chí chọn hosting đã đề ra để có hosting phù hợp nhất.

Hosting là nơi chứa đựng tất cả các nội dung có ở trang web và các dịch vụ khác liên quan được kết nối trên máy tính. Khi bạn cho một bài viết nào đó lên website, hosting chứa web của bạn có địa chỉ IP để bạn truy cập vào đó.  Trong trường hợp website của bạn hoạt động ở Việt Nam thì nên mua web hosting trong nước để người truy cập vào đó nhanh hơn và nó cũng được đánh giá là tương đối ổn định nê bạn không cần lo lắng.

Tiêu chí cần biết để chọn hosting phù hợp

Tiêu chí chọn hosting web
Tiêu chí chọn hosting web

Vai trò của một hosting đối với website như đã nói ở trên vô cùng quan trọng, vì thế tiêu chí chọn hosting phù hợp là không thể bỏ qua. Tiêu chí được chuyên viên digital marketing Lucidplot liệt kê như sau:

Dựa vào nhu cầu:

Để có được hosting phù hợp thì điều đầu tiên cần phải xác định rõ nhu cầu bạn đang sử dụng là gì? Mua hosting sử dụng với tốc độ cao, mạnh,… là điều ai cũng mong muốn nhưng nếu không dùng hết nó thì quả thật rất lãng phí. Do đó nhận định lại website của mình hoạt động như thế? tài liệu và quy mô ra sao rồi mới quyết định mua để vừa tiết kiệm chi phí vừa phù hợp nhu cầu.

Dựa vào chất lượng:

–  Các thông số hosting: Những thông số mà bạn cần chú ý như băng thông, dung lượng, email,… Nếu như hiện ở trạng thái không giới hạn (unlimited) thì hosting ổn định.

+ Cần tính toán rõ sự phát triển của website để tránh tình trạng băng thông sử dụng nhanh chóng hết hạn.

+ Chú ý đến hosting mà bạn định mua là phần mềm quản trị nào? Hiện có 2 loại hosting là direct Admin và cpanel, hầu hết các nhà cung ứng đều có 2 loại này. Tuy nhiên có thêm control panel cũng tương đối đơn giản để bạn tiếp cận nó.

+ Tốc độ và tính ổn định: Khách hàng khi truy cập vào website đều muốn load nhanh và điều này phụ thuộc vào hosting ở web của bạn. Chất lượng hosting tốt thì vào website nhanh và ngược lại.

Các dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng cũng nằm trong các tiêu chí, tưởng như không cần thiết nhưng nó lại có một lợi ích đáng kể nếu như bạn thực sự quan tâm.

Nên để ý bộ phận chăm sóc khách hàng, nếu một nhà cung cấp dịch vụ hosting có uy tín thì họ bao giờ cũng sẽ chú trọng đến dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Đây là một dấu hiệu để bạn thực sự tìm được nhà cung ứng hosting đáng tin cậy, đảm bảo về chất lượng. Nếu đã uy tín thì tốc độ làm việc nhanh chóng và tất  nhiên bạn sẽ được giao hàng sớm nhất.

Chất lượng uptime:

Đây được xem là tiêu chí chọn hosting khá quan trọng, khuyên bạn nên chọn nhà cung ứng có thời gian uptime 99%, 100%, bởi đây là khoảng thời gian mà máy chủ hoạt động liên tục không bị gián đoạn.

Giá cả:

Người ta thường có câu “tiền nào của vậy” thực sự không sai, nếu như bạn mua hosting với giá cao thì cam kết chất lượng cao hơn và phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy cân nhắc thật kỹ yếu tố giá cả này nhé.

Với những tiêu chí chọn hosting mà chúng tôi chia sẻ ở trên, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn hosting để website hoạt động hiệu quả.

Top những công ty cung cấp hosting uy tín nhất hiện nay

Matbao

Công ty Matbao có thể nói là một trong những doanh nghiệp cung cấp hosting – domain lớn nhất hiện nay, với tốc độ phát triển cao và không có dấu hiệu dừng lại. Matbao có thể nó là lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực hosting Việt hiện nay khi mà bạn muốn xây dựng một website có hosting trong lãnh thổ Việt Nam để tránh những trường hợp về cáp mạng.

Nếu bạn có nhu cầu xây dựng web, bạn có thể xem xét đến dịch vụ hosting cũng như tên miền của matbao ngay tại đây.

AZDigi

Một trong những nhà cung cấp hosting mới với thị trường Việt, được xây dựng bởi một trong những freelancer nổi tiếng hiện nay – Thạch Phạm. AZDigi là một trong những đơn vị cung cấp hosting chất lượng cho nhiều người hiện nay, đặc biệt là những ai thường xuyên theo dõi các chia sẻ từ chủ blog này thì chắc hẳn việc sử dụng hosting của AZDigi là rất cao.

Công ty Mona Media

Xuất phát từ một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, sau hơn 8 năm phát triển thì Mona Media đã phát triển thêm nhiều mảng, trong đó mảng domain và hosting được công đầu tư khá nhiều. Mona cung cấp đa dạng các loại hosting giá thành rẻ – tốc độ cao trên thị trường hiện nay như: Business Hosting, Windows Hosting, Linux Hosting,… Bên cạnh đó còn có các gói thuê máy chủ quyền root, thuê máy chủ mail,… MonaMedia cũng mong muốn mang đến giải pháp toàn diện vậy nên công ty đầu tư rất nhiều cho dịch vụ thiết kế web trọn gói và dịch vụ thiết kế website giá rẻ tại TPHCM

Khi bạn sử dụng hosting tại Mona kèm theo các dịch vụ thiết kế web, đặc biệt là làm trang web bán hàng, website sẽ được bảo hành trọn đời, khắc phục sự cố nhanh chóng với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm

Trên đây là những chia sẻ của iHost về hosting trong thiết kế website, nếu bạn cần hỗ trợ thêm, hãy liên hệ ngay với iHost của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.