Kinh nghiệm tự học lập trình app mobile cho người mới

Những người thực sự đam mê lập trình đều muốn tìm cho mình một phương pháp học riêng. Để có thể trở thành một lập trình viên giỏi mọi người cần có phương pháp học hiệu quả với niềm đam mê và sự tâm huyết cao. Trong bài viết này, Ihost xin chia sẻ những kinh nghiệm học lập trình app mobile giúp cho bạn có được phương pháp học hiệu quả nhất.

Lập trình app mobile là gì?

Các thiết bị di động có đặc trưng là thiết kế nhỏ gọn nên người dùng có thể dễ dàng mang theo vô cùng tiện lợi. Đặc biệt là khi các thiết bị di động này ngày càng đa dạng, việc sử dụng chúng giúp đáp ứng nhu cầu của con người một cách hiệu quả nhất. Không chỉ phổ biến chúng còn trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu đối với con người.

Khi nhu cầu tăng cao, cơ hội không chỉ dành cho các nhà sản xuất mà còn có cả các nhà lập trình di động. Phát triển các ứng dụng di động giúp khai thác hết các tính năng, lợi ích của thiết bị di động hữu ích hơn. Lập trình ứng dụng di động chính làm việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình để tạo App, phát triển các ứng dụng di động nhằm gia tăng đến mức tối đa tiện ích cho thiết bị di động mà người dùng sử dụng.

Trong đó, 2 hệ điều hành phổ biến nhất là iOS và Android, việc thiết kế app mobile phù hợp sẽ đáp ứng đúng nhu cầu, đòi hỏi thực tế của mỗi người. Các ứng dụng phổ biến được nhiều người sử dụng như chất, từ điểm, game, đọc truyện, tổng hợp thông tin chứng khoán, giá vàng, ứng dụng cho doanh nghiệp.

Lợi ích khi lập trình app mobile

Lĩnh vực xây dựng app mobile hiện nay đang rất phát triển để có thể bắt kịp với xu thế chúng nhằm đáp ứng tốt cho nhu cầu, đòi hỏi thực tế của mỗi người. Trong đó, việc xây dựng được những ứng dụng thích hợp mang lại những lợi ích lớn. Đối với các doanh nghiệp việc build ecommerce app online trở nên cần thiết hơn bao giờ hết với những giá trị mà mình đạt được:

  • Tạo được ứng dụng di động phù hợp có thể mang lại khả năng lợi nhuận cao, hỗ trợ giúp việc tiêu thụ sản phẩm trở nên hiệu quả hơn. Đối với các công ty, doanh nghiệp việc tạo ra được ứng dụng thích hợp giúp đảm bảo hiệu quả thu hút khách hàng tiềm năng. Thông qua app, việc quảng cáo cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.
  • Thông qua việc viết app mọi người có thể tạo ra kênh tiếp thị, quảng cáo hiệu quả. Kênh truyền thông hiệu quả với chi phí hợp lý giúp quảng bá hình ảnh doanh nghiệp tới khách hàng một cách dễ dàng và thuận lợi hơn.
  • Mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng cũng là một lợi ích khi doanh nghiệp khai thác ứng dụng mobile. Cho phép khách hàng truy cập, tìm hiểu sản phẩm, doanh nghiệp của mình thông qua nhiều kênh thông tin. Ngay cả khi chỉ mang theo thiết bị di động thì việc đưa sản phẩm đến với khách hàng cũng đơn giản và dễ dàng hơn.
  • Một ưu điểm của app mobile đó chính là có thể đảm bảo việc xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp và uy tín. Hoạt động rộng khắp giúp doanh nghiệp được đánh giá cao hơn, có được chất lượng toàn diện. Điều đó có thể giúp doanh nghiệp nâng cao vị trí trên thị trường.
  • Thông qua việc sử dụng App các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận những phản hồi của khách hàng, hỗ trợ nhanh chóng. Phục vụ 24/7 giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, qua đó giúp cho doanh nghiệp được đánh giá cao hơn.
  • Thông qua App mobile giúp cho việc cập nhật thông tin về sản phẩm, dịch vụ trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn. Tất cả mọi thông tin có liên quan đều sẽ được cung cấp đầy đủ, khách hàng tìm hiểu dễ dàng giúp tăng việc tăng thêm doanh thu nhờ lượng khách hàng lớn là điều có thể thực hiện được.

Lưu ý khi phát triển app mobile

Tiến hành nghiên cứu thị trường

Việc trước tiên mà mọi người cần làm trước khi phát triển app và tung ra thị trường là nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường. Thông qua những cuộc khảo sát để vạch ra được lộ trình chính xác về marketing, tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh hay xác định điểm mạnh, điểm yếu cũng như chiến lược mà họ theo đuổi có được hiệu quả. Hơn nữa, việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh cũng giúp bản thân không mắc phải những sai lầm mà họ đã gặp.

Tính năng hiệu quả

Thân thiện với thiết bị di động, với dữ liệu di động là điều các chuyên viên thiết kế app cần đặc biệt chú ý tới. Dù là người dùng 3G, 4G… cũng có thể dễ dàng sử dụng mà không gặp phải bất cứ một vấn đề ngoài mong muốn nào. Với một app không chiếm quá nhiều data khi hoạt động, có thể tối ưu với mọi dòng máy sẽ giúp cho việc tiếp cần và thu hút khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

Sự khác biệt

Khác biệt là yếu tố quan trọng tạo nên sự đặc biệt, thu hút sự tò mò, chú ý. Qua đó, thu hút khách hàng một cách hiệu quả hơn. Tìm kiếm những thứ mới mẻ luôn là bản chất của mỗi con người. Vì vậy, khi thiết kế app việc quan trọng chính là mang đến sự khác biệt dựa trên những giá trị cốt lõi làm cơ sở.

Có chiến lược marketing cụ thể

Xây dựng một chiến lược marketing phù hợp là việc cần làm trước khi app mobile được chính thức ra mắt. Một chiến lược phù hợp, đúng thời điểm cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến phản hồi của khách hàng, nhận được sự chú ý mở ra cơ hội tiếp cận. Thông thường, việc quảng cáo, marketing nên được thực hiện từ 2 – 3 tuần trước khi ứng dụng được chính thức trình hàng.

Kinh nghiệm tự học lập trình app mobile

Hãy đưa ra một lý do vì sao bạn muốn tự học lập trình?

Hãy thử tự hỏi bản thân mình xem muốn trở thành gì trước khi quyết định việc tự học lập trình app như thế nào? Nếu chỉ muốn tạo ra một vài game mini, các ứng dụng nhỏ trên điện thoại thì mọi người có thể học trên các trang web dạy thủ thuật lập trình. Còn nếu như muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp thì mọi người nên đăng ký tham gia học tại các trường có danh tiếng.

Hãy nhớ rằng việc học lập trình chưa bao giờ là đơn giản. Muốn thành công trong bất cứ một lĩnh vực nào cũng đều phải đổ nhiều mồ hôi, công sức, chăm chỉ và trên hết là yêu thích nó. Đừng vì thấy người ta làm lập trình ra có nhiều tiền rồi học theo trong khi bản thân chẳng có chút hứng thú nào về lập trình.

Trang bị tư duy lập trình

Để việc học lập trình có được sự hiện quả mọi người cần xác định tư duy lập trình. Việc học lập trình phụ thuộc vào việc tự học, tự đọc và tự code của bạn. Không phải cứ đi học nhiều trường là tay nghề có thể giỏi lên được. Nó yêu cầu mọi người phải tự học, tự đọc các loại sách vở, tài liệu về lập trình tự viết ra những dòng code.

Làm được như vậy các bạn sẽ thấm được những kiến thức về lập trình. Lặp đi lặp lại việc tự học, tự đọc các kiến thức về lập trình cho tới khi bạn có thể hoàn toàn làm chủ được việc lập trình của mình.

Tận dụng mọi khoảng thời gian để học

Tất cả mọi người đều có 24h mỗi ngày, tuy nhiên trong cuộc sống lại có những người thành công, kẻ thất bại. Trong cuộc sống lập trình cũng vậy. Mọi người cần tận dụng mọi khoảng thời gian rảnh rỗi để trau dồi kiến thức chuyên môn, nâng cao năng lực cho bản thân.

Sử dụng app mobile hiện nay đang trở nên phổ biến nhằm đáp ứng nhu cầu, đòi hỏi thực tế của người dùng. Do đó, công việc này cũng ngày càng được nhiều người chú ý đến hơn, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, việc học lập trình lại không hề dễ dàng đòi hỏi thời gian, đam mê và sự chăm chỉ. Thông qua bài viết trên, mong rằng mọi người sẽ hiểu hơn về lập trình app mobile cũng như có được phương pháp học phù hợp giúp mang lại hiệu quả tối đa.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *