Top 10 công ty cung cấp VPS hosting uy tín, phổ biến nhất 2022

top 10 đơn vị cung ứng vps hosting cao cấp chất lượng nhất

VPS là một loại máy chủ quen thuộc với các nhà phát triển web, thiết kế web, lập trình, …Tuy nhiên, việc sử dụng VPS hosting chất lượng hay thuê sever không hề đơn giản như sử dụng shared hosting, mà đòi hỏi người dùng phải hiểu biết và có kỹ thuật nhất định. Chính vì thế mà nhiều doanh nghiệp thường tìm đến những nhà cung cấp VPS Hosting uy tín.

Vậy VPS web hosting là gì? top 10 nhà cung cấp VPS hosting uy tín, chất lượng hiện nay sẽ được gói gọn trong bài viết dưới đây của Ihost. Hãy cùng theo dõi bạn nhé.

Tìm hiểu về VPS hosting

VPS được hiểu như thế nào?

vps hosting được hiểu thế nào

VPS (viết tắt của Virtual Private Server) là máy chủ riêng ảo, giống như một shared host, được phân tách từ một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau có tính năng giống như một máy chủ riêng, khởi chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.

VPS web hosting là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu, trang web của bạn trên Internet. Khi có người muốn truy cập trang web của bạn, trình duyệt sẽ gửi yêu cầu lên máy chủ. Sau đó tải toàn bộ dữ liệu hiển thị website của bạn thông qua Internet về máy tính đó.

VPS hoạt động nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của các website lớn, tuy nhiên giá thành mua máy chủ riêng ảo lại cao hơn so với shared host.

Ưu điểm của VPS:

 • Dễ dàng tùy chỉnh thay đổi nguồn tài nguyên, chỉ cần nằm trong mức giới hạn của máy chủ vật lý cho phép.
 • Một máy chủ vật lý có thể tạo ra nhiều máy chủ ảo. Tiết kiệm được chi phí đầu tư.
 • Việc kiểm tra vận hành sẽ dễ dàng hơn vì các máy chủ ảo nằm tập trung trên 1 hệ thống máy chủ.

Nhược điểm của VPS:

 • Hoạt động bị ảnh hưởng bởi máy chủ vật lý tạo ra máy chủ ảo.
 • Tốn thời gian và chi phí nâng cấp tài nguyên, không thể mở rộng nhiều.
 • Cách vận hành và năng suất hoạt động của máy chủ ảo không đạt được hiệu quả như mong muốn.

>>> Xem thêm: Phân biệt giữa Hosting và máy chủ ảo VPS

Tác dụng chính của VPS web hosting là gì?

Hiện nay VPS được sử dụng rất phổ biến trong các doanh nghiệp lẫn các mô hình kinh doanh nhỏ lẻ. Nhưng thường thì máy chủ riêng ảo được sử dụng cho những mục đích sau:

 • Máy chủ game: VPS hosting là một trong những giải pháp tốt nhất để những nhà phát triển game đầu tư cho sản phẩm của mình trước khi họ đủ vốn để xây dựng trung tâm dữ liệu riêng.
 • Lưu trữ website đa dịch vụ:  Các hệ thống mỗi ngày cũng cần có một hệ thống máy chủ lưu trữ ổn định. VPS giúp họ tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư cho máy chủ, nhân viên quản lý, … nhưng vẫn duy trì được hệ thống máy chủ mạnh mẽ để sử dụng.
 • Phát triển platform: Ngày nay, sự phát triển của công nghệ, việc phát triển Platform đều cần phải có một nơi tập trung để lưu trữ.
 • Máy chủ cho hệ thống email doanh nghiệp: Các doanh nghiệp ngày nay cũng cần nguồn để quản lý hệ thống email nội bộ.
 • Chạy các chương trình truyền thông: Các chương trình truyền thông hiện nay cũng cần có nguồn lưu trữ dữ liệu thật tốt.
 • Tạo các môi trường ảo: cung cấp môi trường để lập trình, phân tích virus, nghiên cứu…
 • Lưu trữ dữ liệu: lưu trữ các dữ liệu như tài liệu, hình ảnh, video…

>>> Xem thêm: Tiêu chí chọn Hosting phù hợp bạn nên biết

Top 10 nhà cung cấp VPS hosting giá tốt, cho thuê VPS lưu trữ chất lượng

Mona Media – Công ty chuyên dịch vụ thuê VPS web Hosting chất lượng cao cấp

dịch vụ thuê vps web hosting chất lượng cao cấp

Mona Media là 1 công ty thiết kế website trọn gói, cung cấp đa dạng các gói Hosting chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng loại website bao gồm: Shared Hosting, WordPress Hosting, VPS Hosting, VPS Linux, Cloud Server, Cloud Backup,… Để tối ưu tốc độ máy chủ, Mona cho thuê VPS sử dụng ổ SSD mang lại khả năng truy xuất nhanh gấp 10 lần so với máy chủ ảo sử dụng ổ cứng HDD truyền thống. Đây cũng được xem là xu hướng được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Mức giá Hosting tại Mona Media bao gồm nhiều gói dao động từ 150.000đ – hơn 1.000.000đ/ tháng, tùy thuộc mục đích của doanh nghiệp.

Mona Media chính là giải pháp Hosting, VPS website hosting chất lượng cao cho các doanh nghiệp SMEs.

Thông tin liên hệ:

Vietnix

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ Hosting, VPS hosting cao cấp. Vietnix là dịch vụ máy chủ đầu tiên tại Việt Nam phát triển công nghệ chống tấn công DDoS chuyên nghiệp.

Có nhiều gói dịch vụ hosting chất lượng như: Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting. Giá thành cạnh tranh chỉ từ 5.000 VND/Tháng. Hosting của Vietnix còn nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng và đối tác.

Mắt Bão

Mắt Bão là đơn vị ra mắt sớm trên thị trường, được nhiều nhà quản lý website tin tưởng và đánh giá cao.

Thế mạnh của Mắt Bão là có trung tâm dữ liệu riêng, VPS hosting của Mắt Bão áp dụng các công nghệ như: Cpanel, Plesk Onyx, SSD, CXS, …. Toàn bộ hệ điều hành sử dụng đều cam kết có bản quyền 100%.

Tùy theo nhu cầu, có thể lựa chọn hosting Linux hoặc Windows. Cuối cùng, điểm cộng phải kể đến đó là tốc độ nhanh chóng và hệ thống bảo mật tối ưu.

Mức giá các gói hosting của Mắt Bão bắt đầu từ 49.000VND/tháng.

Viettel IDC – Đơn vị cung cấp VPS website hosting tiềm năng 

Là thành viên mới trên thị trường, nhưng nhờ nền tảng kỹ thuật và công nghệ mạnh Viettel IDC đã gây ấn tượng tốt với khách hàng. Khi mới thành lập, công ty đã triển khai cloud VPS và cloud Server, hosting của Viettel IDC có trên cả hai nền tảng Windows và Linux, tương thích với nhiều ngôn ngữ lập trình.

Gói dịch vụ Hosting của Viettel có mức giá tương ứng bắt đầu từ 45.000VND, không giới hạn băng thông, subdomain, FPT Account.

đơn vị cung cấp máy chủ riêng ảo lưu trữ web tiềm năng

HostVN

Là thương hiệu hosting lâu đời, thành lập vào năm 2007, có tiếng tại khu vực miền Bắc. HostVN chuyên cung cấp các ứng dụng cho website và các giải pháp máy chủ, phần mềm máy chủ.

Các gói hosting bắt đầu từ mức giá 18,000 đ/tháng, phù hợp với website cá nhân và website doanh nghiệp.

SqlAdvice

Thành lập vào năm 2019, dịch vụ hosting SqlAdvice cung cấp nhiều loại dịch vụ phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng như: hosting giá rẻ, hosting phổ thông, hosting bán chuyên nghiệp, hosting cho doanh nghiệp, … với mức giá bắt đầu từ 38.000VNĐ/tháng.

Ngoài ra, tốc độ truyền tải, tính bảo mật cũng như uy tín của PA cũng được nhiều đơn vị đánh giá cao.

Azdigi – Giải pháp máy chủ riêng ảo lưu trữ dữ liệu web 

giải pháp máy chủ riêng ảo lưu trữ dữ liệu web

Xuất hiện muộn trên thị trường hosting, nhưng với đội ngũ sáng lập giàu kinh nghiệm, am hiểu về mảng website lại chính là thế mạnh của Azdigi. Do đó, họ biết khách hàng cần và muốn gì, từ đó đưa ra những sản phẩm sát với nhu cầu thị trường.

VPS Hosting của Azdigi có nhiều điểm nổi bật như: Hệ thống lưu trữ sử dụng ổ SSD Enterprise, tùy chỉnh phiên bản PHP, bật/tắt extension, tăng tốc website lên 500%, sao lưu dữ liệu tự động, trang bị công nghệ bảo mật Imunify360 toàn diện. Với mức giá chỉ từ 29.000VND/tháng.

Hostinger

Hostinger là một nhà cung cấp dịch vụ hosting VPS giá rẻ từ 24.900VND/ tháng, trên cả hai nền tảng Linux và Windows.

Hostinger là một máy chủ chung chuyên cung cấp các gói hosting dành riêng cho WordPress với tốc độ cao và độ up-time luôn đảm bảo 99,9%

Ngoài ra đội ngũ hỗ trợ của họ rất chuyên nghiệp và thân thiện sẽ luôn cố gắng hỗ trợ bạn hết mức có thể.

iNET

Được nhiều biết đến nhiều hơn trong vai trò là nhà cung cấp tên miền, nhưng iNET cũng là một nhà cung cấp dịch vụ hosting. iNET cung cấp một số gói dịch vụ hosting như: Web hosting, Business hosting, Windows hosting, SEO hosting, Reseller hosting và VPS hosting web

Vì có nhiều lựa chọn nên giá của iNet cũng rất phong phú, bắt đầu từ 49.000VNĐ/tháng, không giới hạn băng thông, sao lưu hàng tuần là một vài ưu điểm trong danh sách dài những điểm mạnh mà hosting iNet sở hữu.

iHost – Doanh nghiệp chuyên máy chủ riêng ảo hosting uy tín

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, iHost là đơn vị hàng đầu hiện nay tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ lưu trữ website và web hosting, với cơ sở dữ liệu toàn cầu, áp dụng công nghệ lưu trữ phân tán giúp tối đa tốc độ xử lý của máy chủ, tăng tốc xử lý của đường truyền… Mức giá cạnh tranh chỉ bắt đầu từ 21.000VND/tháng.

doanh nghiệp chuyên máy chủ riêng ảo hosting uy tín

Với 10 nhà cung cấp trên chắc hẳn bạn đã chọn riêng cho mình một nhà cung cấp phù hợp. Ngoài ra nếu bạn có đang nhu cầu thết kế web chuẩn SEO, thiết kế app. Bạn có thể liên hệ ngay thiết kế app Icosoft, đây là một trong những đơn vị uy tín nhất trên thị trường hiện nay với nhiều ưu đãi chính sách đãi ngộ khách hàng tốt.

Bài viết trên đây đã giới thiệu khái quát thông tin về VPS Hosting và đồng thời liệt kê danh sách top 10 nhà cung cấp VPS Hosting uy tín, tốt nhất ở thời điểm hiện tại (đã có thương hiệu).

>>> Xem thêm: Top 10 nhà cung cấp Hosting tốt nhất hiện nay

Hy vọng các bạn có thể tham khảo và chọn ra gói dịch vụ cũng như nhà cung cấp phù hợp cho nhu cầu của bạn. Chúc mọi người thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *