Có nên sử dụng hosting nước ngoài hay không?

Web-Hosting

Lựa chọn hosting để bắt đầu một trang web có thể là vấn đề đau đầu với nhiều người. Trong quá trình lựa chọn, sẽ có nhiều người đắng đo không biết nên chọn hosting Việt Nam hay nước ngoài.

Có rất nhiều lý do để bạn chọn hosting nước ngoài như: rẻ hơn hosting VN, tốc độ truy cập từ nước ngoài nhanh, hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán, backup chuyên nghiệp, …. Trong bài viết hôm nay, iHost sẽ lý giải giúp bạn vấn đề “có nên sử dụng hosting nước ngoài hay không?”.

Hosting nước ngoài và hosting Việt Nam

Web hosting là không gian trên máy chủ, có cài đặt các dịch vụ internet như word wide web (www), truyền file (FTP), Mail, … bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó.

Các doanh nghiệp khi xây dựng web thường sẽ được công ty thiết kế website hỗ trợ hosting và domain tuy nhiên nếu không có hosting thì có thể thuê web hosting của nhà cung cấp dịch vụ và tham khảo chọn loại có dung lượng phù hợp, đảm bảo bảo mật, đường truyền ổn định, không bị gián đoạn.

Hosting nước nước là do các đơn vị ngoài lãnh thổ VN cung cấp, còn hosting VN là khách hàng sẽ giao dịch trực tiếp với những nhà đăng ký cung cấp dịch vụ hosting ở VN. Do đó, mọi người thường phân vân không biết nên sử dụng hosting nước ngoài hay VN?

Có nên mua hosting nước ngoài không?

“Có nên sử dụng hosting của nước ngoài hay không” là cụm từ khóa được tìm kiếm trên Coccoc hay Google nhiều nhất hiện nay. Theo đó, hosting nước ngoài có những ưu điểm như:

– Tốc độ truy cập rất nhanh từ nước ngoài.

– Giá rẻ hơn host Việt Nam, BW và Space thoải mái.

– Hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán trực tuyến.

– Cho phép dùng thử trong 30 ngày. Sau đó, nếu không hài lòng bạn sẽ được hoàn lại tiền.

– Support 24/7 và hầu như là chuyên nghiệp.

– Một số host có hệ thống backup rất chuyên nghiệp.

– Hoạt động lâu năm và đã phục vụ hàng trăm nghìn khách hàng.

– Dễ dàng sử dụng Auto Update WordPress và Plugins cũng như lấy tin RSS.

– Một số host cho phép làm site XXX.

Tuy nhiên, hosting nước ngoài cũng có những mặt hạn chế của nó như:

– Tốc độ truy cập khá chậm khi tìm kiếm trên amazon hay google ở VN.

– Support bằng tiếng Anh là chủ yếu, không hỗ trợ tiếng Việt. Vì thế khách hàng sẽ mất rất nhiều thời gian.

– Rất nghiêm túc trong việc bản quyền. Không cho phép làm warez site hoặc sử dụng Nulled scripts, mp3…v.v. Vi phạm là bị khóa account liền.

– Quản lý tài nguyên server rất chặt chẽ. Website nào sử dụng quá tài nguyên cho phép là bị khóa ngay.

Tóm lại, dù đăng ký hosting nước ngoài hay trong nước đều gặp một số hạn chế, do đó để lựa chọn đăng ký hosting ở đâu tốt nhất, quý khách cần xác định những điểm mạnh và điểm yếu của nhà đăng ký hosting, mục đích của mình, chú trọng đến lượng truy cập vào trang web.

 

có nên mua hosting nước ngoài không?
Có nên sử dụng hosting nước ngoài không?

Làm thế nào để chọn hosting phù hợp với yêu cầu của bạn ?

Bạn cần xác định rõ các vấn đề trước khi chọn dịch vụ hosting phù hợp :

Xác định đối tượng truy cập vào website hay blog của bạn :

Nếu đối tượng truy cập, tìm kiếm trên Google, firefox đa số là người VN thì không lý do gì mà bạn không chọn host VN. Ngoài ưu điểm về tốc độ truy cập, các website lưu trữ ở VN thường được ưu tiên hơn trên kết quả tìm kiếm.

Xác định rõ khả năng của bạn :

Khi quyết định thuê hosting nước ngoài, bạn nên cân nhắc khả năng tiếng Anh của mình. Bạn cần có vốn tiếng anh kha khá để đọc và hiểu nội dung, quy định sử dụng và giao tiếp với nhân viên hỗ trợ kỹ thuật.

Xác định rõ khả năng tài chính :

Bạn cần cân nhắc về khả năng tài chính và nhu cẩu hiện tại của mình. Nếu tài chính eo hẹp mà nhu cầu của bạn lại lớn, tốt nhất bạn nên chọn hosting nước ngoài.

Ngược lại, nếu tiền bạc không phải là vấn đề bạn quan tâm, bạn chỉ chú ý tới tốc độ hosting thì host VN là lựa chọn số 1.

Thực tế, khi tìm kiếm trên facebook hay google bạn có thể biết được rất nhiều đơn vị cung cấp hosting VN giá rẻ, hơn thế nữa cũng có nhiều gói hosting với đầy đủ mức giá cho bạn lựa chọn. Chỉ cần ước lượng được nhu cầu lưu trữ và lưu lượng truy cập, bạn có thể chọn gói hotsing phù hợp với blog hay website của mình.

Một số dịch vụ VPS Hosting, Cloud Hosting, VPS Việt Nam giá rẻ, chất lượng cao bạn có thể tham khảo là Mona Media, Monahost, Hostvn, BKNS, FTECH…. Sau khi chọn được dịch vụ hosting uy tín, chất lượng thì bước tiếp theo bạn cần là một công ty thiết kế web chuyên nghiệp, chúng tôi cũng xin giới thiệu đến bạn công ty web developer Lucidplot với dịch vụ làm web cao cấp, không những vậy còn hỗ trợ SEO website uy tín.

Hy vọng, qua bài viết này bạn có thể lựa chọn được cho mình một dịch vụ hosting phù hợp với website hay blog của bạn. Chúc bạn thành công !