Tìm hiểu về hosting và domain trong thiết kế website

Hosting, domain được biết đến là 2 lĩnh vực không thể thiếu của một website chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa thể hiểu rõ được ý nghĩa của 2 lĩnh vực này và việc tìm đến với những website bán hosting, domain có gì thú vị?

Khái niệm về hosting và domain

Thuật ngữ hosting, domain luôn gắn liền với việc thành lập website để tạo nên cái riêng, cái độc đáo nhất mà không ai có thể trùng lặp được với bạn. Vậy thì hosting là gì? Domain là gì?

Domain_and_Hosting

Hosting hiểu một cách đơn giản chính là nơi chứa những hình ảnh, những dụng cụ chuyên nghiệp để bạn có thể quảng bá được thương hiệu của mình đến với nhiều người, nhiều đối tượng khác nhau.

Hay hiểu theo cách khác thì hosting chính là bộ mặt của một website. Khi nhìn vào hosting thì người ta sẽ quyết định có truy cập vào website của bạn hay không và lưu lại bao lâu trong đó.

Khác với hosting, Domain chính là những tên miền gắn kết yêu thương đối với khách hàng khắp mọi miền tổ quốc. Mỗi website sẽ có mỗi tên miền riêng để phân biệt với những website khác trên thị trường. Cũng giống như việc mỗi người có một tên riêng, một nơi đăng ký thường trú riêng mà không ai có thể nhầm lẫn.

domain là gì

Giám đốc công ty Mona Host (https://mona.host/) có chia sẻ rằng Domain là lĩnh vực giúp khách hàng nhận biết được bạn là ai, bạn hoạt động trong lĩnh vực nào và phân biệt được bạn thông qua những tên miền riêng. Do đó, việc chọn tên miền rất quan trọng, vì có ảnh hưởng đến sự nhận diện của khách hàng đối với thương hiệu.

Tầm quan trọng của hosting, domain với một website

Nếu như một website không có hosting, không có domain thì tốt nhất bạn nên dừng việc truy cập và sử dụng website lại. Vì sao? Đơn giản là khách hàng sẽ không thể biết được doanh nghiệp của bạn là ai, họ cũng không thể nào tìm kiếm được những thông tin sản phẩm của bạn tại website này.

Tầm quan trọng của hosting, domain

Một web không được cung cấp web hosting, domain thì chúng ta có thể hiểu rằng website đó chưa hoàn chỉnh, chưa hoàn thiện về mặt cấu trúc và khách hàng khó mà nhìn thấy được trang web đó tại những trang mạng xã hội đình đám hiện nay. Vì vậy bạn luôn phải dự trù đầy đủ chi phí cho tất cả các yếu tố cấu thành nên 1 website như một website khoảng bao nhiêu tiền, chi phí duy trì một năm khoảng bao nhiêu…

website bán hosting, domain có gì thú vị

Hiểu được điều đó nên hầu hết những công ty đang hoạt động trên thị trường đều tìm đến những website bán hosting, domain uy tín và chất lượng để tạo cho mình những điểm nhấn ấn tượng với khách hàng nhất.

Website bán hosting, domain có gì thú vị?

Chất lượng

Điều đầu tiên mà khách hàng tìm đến với những website bán hosting, domain chính là chất lượng. Trên thị trường có nhiều website chuyên cung cấp những lĩnh vực này nhưng bạn phải lưu ý để tìm được trang web chất lượng hàng đầu. Hosting chất lượng chính là điểm không thể thiếu của các dịch vụ thiết kế website đầy đủ theo yêu cầu.

Còn đối với các dạng website theo mẫu có sẵn thì hosting giá rẻ chính là giải pháp

Giá cả

Điều thứ 2 mà khách hàng quan tâm chính là giá cả. Mức giá của mỗi hosting, domain là khác nhau ở mỗi website. Vậy nên, bạn hãy nhớ so sánh mức giá để mua được với giá hợp lý, cạnh tranh nhé.

lợi ích của hosting, domain

Giao diện của website

Điều thứ 3 là giao diện của website. Để tạo ra được một trang web siêu hot, siêu lợi nhuận thì đòi hỏi nhân viên của website bán hosting, domain cần chuyên nghiệp, hiểu chuyên môn mới làm ra được những giao diện đẹp, thu hút người nhìn.

Những hosting được cung cấp bao gồm nhiều tên miền khác nhau như “.vn”, “.com”, “.net”…tất cả những tên miền này đều đi kèm với tên truy cập và chắc chắn phải đảm bảo rằng tên truy cập này chưa từng được ai sử dụng để đánh dấu bản quyền của doanh nghiệp.

Với nhiều lý do khác nhau mà website của bạn tuyệt đối không thể thiếu được hosting, domain tương ứng. Mức giá bạn bỏ ra tùy thuộc vào điều kiện kinh tế. Nếu muốn tạo một trang bán hàng chuyên nghiệp, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng thì nên tìm đến những website bán hosting, domain chuyên nghiệp. Ở đây thì bạn sẽ trả với mức giá cao hơn nhưng đổi lại dịch vụ lại tốt hơn. Đối với các freelancer ở các trang như Freelancer.com, golance.com hay freelancer Việt Nam là đối tác quan trọng của chúng tôi.

Còn nếu bạn chỉ muốn sử dụng website để phụ trợ cho công việc bán hàng và mong muốn tìm được web giá rẻ thì hãy đến với những website không chuyên nghiệp. Tuy nhiên, một điều chắc chắn là những web giá rẻ này sẽ ít người biết đến và khó tiếp cận được khách hàng.

Bởi vậy mới nói bạn nên tìm kiếm những website hàng đầu để đảm bảo được rằng quyền lợi cũng như khách hàng của mình có thể nhìn thấy và truy cập  được bất kỳ lúc nào có nhu cầu.