Kinh nghiệm mua sim Trung Quốc cho người du lịch và dân buôn

Kinh nghiệm mua sim Trung Quốc
Từ lâu, Trung Quốc đã là một nơi thu hút rất đông đảo khách du lịch hoặc những người kinh doanh, buôn bán. Thế nhưng, nếu muốn có được chuyến đi thuận lợi, các bạn nên chuẩn bị trước một số vật dụng cần thiết, trong đó có sim điện thoại. Vậy vì sao chúng ta cần có sim Trung Quốc  khi đến đất nước này và kinh nghiệm mua sim hiệu quả là gì? Điều này sẽ được giải thích ngay trong nội dung iHost chia sẻ dưới đây.

Vì sao cần mua sim Trung Quốc khi sang Trung Quốc

Vì sao cần mua sim Trung Quốc khi sang Trung Quốc

Trong nhiều năm qua, Trung Quốc là một điểm đến rất lý tưởng dành cho những ai muốn mua sắm hàng hóa hoặc du lịch. Tuy nhiên, khi đã đến Trung Quốc, Internet là một vấn đề rất đáng quan tâm. Các bạn sẽ cần Internet để có thể làm việc, giải trí hay thực hiện những hoạt động hết sức cơ bản đó là đặt xe, đặt nhà hàng, xem bản đồ chỉ đường…

Ngoài ra, nếu không có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Trung Quốc, bạn sẽ rất cần Internet để phiên dịch bởi phần đông người Trung Quốc đều không giỏi tiếng Anh.

Tất nhiên, để sử dụng Internet tại đây thì chúng ta cần có sim Trung Quốc. Việc mua loại sim này sẽ tốt ưu hơn rất nhiều so với chi phí cần thiết nếu bạn muốn chuyển vùng quốc tế. Vì thế, hầu hết các khách du lịch, thương nhân khi đến Trung Quốc đều đăng ký mua sim. Đây là một phương án rất thuật tiện, tối ưu.

Các cách mua sim nhà mạng Trung Quốc tiết kiệm nhất

Về cơ bản, việc đăng ký mua một chiếc sim điện thoại Trung Quốc đối với người dân bản địa là điều vô cùng đơn giản. Thế nhưng, có khá nhiều quy định dịch vụ viễn thông khắt khe đối với người nước ngoài, do đó, không dễ dàng để khách du lịch có thể mua một chiếc sim Trung Quốc. Tại các cửa hàng bán sim, họ có những thiết bị đọc ID công dân. Tất nhiên, vì thế nên người nước ngoài không thể mua sim tại những cửa hàng nhỏ.

Tuy nhiên, khách du lịch vẫn hoàn toàn có thể sử dụng hộ chiếu của mình để đăng ký mua sim tại những chi nhánh lớn của các nhà mạng. Mặc dù vậy, khi mua hàng tại những địa chỉ này, các bạn cũng sẽ gặp tương đối nhiều vấn đề, nhất là khi không giỏi tiếng Trung. Việc mua sắm sẽ không thể thuận lợi bởi ta cần giao tiếp khá nhiều. Hơn thế nữa, những chú thích, hướng dẫn của họ đều được viết bằng tiếng Trung.

Mặt khác, khi mua sim số điện thoại Trung Quốc trực tiếp tại các cửa hàng của họ, mọi người cần phải sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế, chẳng hạn như Alipay.

Ngoài những cách kể trên, chúng ta còn có thể lựa chọn đăng ký mua sim thông qua một đơn vị thứ ba. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng sau khi quá trình mua bán được hoàn tất, chúng ta sẽ không nhận được bất cứ một sự hỗ trợ nào nữa. Trên thực tế, đây là điều sẽ được nói một cách rõ ràng khi khách hàng sử dụng dịch vụ. Vậy nên, chất lượng của chiếc sim Trung Quốc mà bạn nhận được sẽ không thể được đảm bảo một cách chắc chắn.

Ngoài những cách trên, mọi người có thể tìm mua sim Trung Quốc tại Việt Nam trước khi bắt đầu chuyến đi của mình. Việc mua hang sớm có thể giúp chúng ta chủ động hơn rất nhiều. Bạn sẽ có đủ thời gian, điều kiện để tìm hiểu và lựa chọn cho mình một loại sim phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân. Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng tốt hơn rất nhiều, người mua có thể liên lạc và nhận được tư vấn hữu ích từ phía đơn vị cung cấp.

Hướng dẫn cách chọn sim nội địa Trung phù hợp

Hướng dẫn cách chọn sim Trung Quốc phù hợp

Tìm hiểu về các nhà mạng sim Trung Quốc

Nếu muốn tìm mua được một chiếc sim điện thoại Trung Quốc chất lượng, điều đầu tiên chúng ta cần làm đó là tìm hiểu về những nhà mạng lớn của họ. Ở thời điểm hiện tại, các nhà mạng nổi bật nhất của người Trung Quốc đó là China Telecom, China Unicom và China Mobile. Vì thế, khi mua sim cho chuyến đi du lịch, các bạn nên ưu tiên các nhà mạng kể trên.

Nhà mạng sim China Telecom

Đây là một trong những nhà mạng lớn, uy tín hàng đầu của Trung Quốc. Tuy nhiên, điểm yếu của sim từ China Telecom đó là nó chỉ có thể hỗ trợ Internet cho những thiết bị điện thoại di động nội địa. Vì thế, đây có lẽ không phải là sự lựa chọn ưu tiên nhất.

Nhà mạng sim China Unicom

Ở thời điểm hiện tại, China Unicom là nhà mạng lớn thứ hai của Trung Quốc. Với ưu điểm là tầm phủ sóng lớn, việc dùng sim của China Unicom sẽ mang đến cho mọi người rất nhiều lợi ích.

Nhà mạng sim China Mobile

Khi nhắc đến các nhà mạng cung cấp sim của Trung Quốc, China Mobile là một cái tên mà ta không thể bỏ qua. Hiện nay, China Mobile đang là nhà mạng có thị phần cực lớn và hơn hết là mức độ phủ sóng rộng khắp. Khi sử dụng sim 4G của nhà mạng này, các bạn hoàn toàn có thể truy cập mạng Internet ở bất cứ đâu trong chuyến du lịch của mình.

Cân nhắc lựa chọn mua sim 4G và sim nghe gọi

Cân nhắc lựa chọn mua sim 4G và sim nghe gọi

Trong quá trình mua sim, bên cạnh yếu tố nhà mạng, các bạn cần căn cứ vào mục đích sử dụng để lựa chọn đúng loại sim 4G hoặc sim nghe gọi. Đối với người du lịch hay dân nhập hàng Trung Quốc, mọi người sẽ cần sử dụng sim để liên lạc, đăng ký mạng cho những mục đích đó là dịch thuật, tra cứu thông tin, bản đồ, đặt xe, đặt phòng… Nếu bạn là một doanh nghiệp kinh doanh đồ Trung Quốc nhưng lại gặp khó khăn trong việc đặt hàng, vận chuyển hang về nước cũng như kinh phí quá cao thì bạn có thể sử dụng dịch vụ của bên trung gian. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều bênh thứ 3 hỗ trợ việc nhập hàng – vận chuyển cho những doanh nghiệp nhưng không phải đơn vị nào cũng chất lượng cũng như giá cả rất cao. Để có thể nói đến một trong những đơn vị nhất lượng hàng đầu có thể nói đến Võ Minh Thiên Logistics – công ty chuyên hộ trợ nhập hàng vận chuyển hàng hóa 2 chiều cũng như thanh toán hộ đã và đang hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc như: Piget Logistics, Cẩm Thạch Company, Mã Tốc Logistics,…

Về cơ bản, nhu cầu sử dụng Internet là rất phổ biến trong những chuyến đi như vậy. Do đó, ngoài các sim nghe gọi, bạn nên chủ động mua sẵn một chiếc sim 4G có thể kết nối Internet.

Ngoài ra, trước khi đi, mọi người nên chú ý cài đặt trước một số ứng dụng cần thiết để đỡ tốn dung lượng. Một số ứng dụng hữu ích trên điện thoại dành cho chuyến du lịch mà bạn nên cài đặt đó là: ứng dụng dịch ngôn ngữ, bản đồ…

Trong những chuyến du lịch, việc có được một chiếc sim Trung Quốc kết nối 4G là điều hết sức hữu ích bởi không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tiếp cận với wifi miễn phí. Những chiếc sim này có thể hỗ trợ bạn nghe gọi hoặc truy cập Internet bất cứ lúc nào. Vì thế, nếu muốn chuyến đi của mình được thuận lợi, các bạn nên chủ động tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ những gì cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *