Top 3 phần mềm quản trị hosting tốt nhất 2020

phan-mem-quan-tri-hosting

Web hosting được biết đến là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ trực tuyến. Một hosting thường được đánh giá dựa vào tốc độ, dung lượng, băng thông, khả năng chịu tải…Và để quản lý hosting hiệu quả, chuyên nghiệp, thì một trong những giải pháp tối ưu nhất phải kể đến phần mềm quản trị hosting. Vậy phần mềm này có ưu điểm gì? Tại sao cần sử dụng và nên sử dụng phần mềm nào tốt nhất? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp quý vị hiểu biết tường tận và có sự lựa chọn hợp lý nhất cho mình.

Ưu điểm của phần mềm quản trị hosting

Phần mềm quản trị hosting là một ứng dụng được tạo ra với mục đích quản lý các gói hosting. Trên cơ sở những cải tiến vượt bậc so với các phần mềm thông thường, ứng dụng này mang những ưu điểm vượt trội như:

 • Tính năng hỗ trợ tối ưu: Đa số các phần mềm quản trị hosting đều cung cấp một giao diện tốt, thân thiện. Cung cấp các thông số cụ thể với khả năng tùy biến ở mức độ rất cao. Bên cạnh đó, thiết kế file quản lý bao gồm: tạo, sửa, upload, xóa file và thư mục… có tính ứng dụng cao.
 • Mức độ quản trị: Phần mềm được thiết kế để trang bị đầy đủ những công cụ cần thiết cho việc quản trị, hướng đến mục tiêu hữu ích và thân thiện. Khá nhiều tính năng linh hoạt và mạnh mẽ giúp cho website được quản lý dễ dàng hơn, thông minh hơn bởi các nhà quản trị web.
 • Cấu hình tối thiểu: Phần mềm quản lý, phần mềm quản trị hosting được trang bị rất nhiều những tiện ích khác nhau. Để sử dụng được thì cấu hình tối thiểu phải là RAM 128Mb, 256 Mb.
 • Thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng: Với rất nhiều tính năng nổi bật, phần mềm quản trị hosting luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu của các chuyên viên tin học, chuyên viên thiết kế web, các nhà cung cấp hosting, các đối tác kinh doanh.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản trị hosting

Vai trò của phần mềm quản trị hosting có thể nói là rất lớn. Giúp cho bạn có thể lưu trữ website, quản lý và thực hiện rất nhiều thao tác với các file, mail, ứng dụng…của trang web. Cung cấp cho bạn một giao diện đồ họa đơn giản, linh hoạt thực hiện được nhiều thao tác vô cùng dễ dàng, bạn có thể xem qua công ty lập trình app nổi tiếng là Mona.software họ đã sử dụng phần mềm quản trị hosting hiệu quả như thế nào và những lợi ích từ phần mềm mang lại:

Có thể phân cấp người sử dụng

Lợi ích từ phần mềm quản trị hosting
Lợi ích từ phần mềm quản trị hosting

 

Phần mềm quản trị hosting thường được tích hợp với 3 cấp độ quản lý, giúp cho việc quản lý sẽ hiệu quả hơn. Đồng thời còn có khả năng bảo mật cực cao khiến bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng.

Hỗ trợ tốt nhất công tác chăm sóc khách hàng

Thường trong kinh doanh, áp lực chăm sóc khách hàng là rất lớn. Nhưng với phần mềm quản lý hosting sẽ giúp bạn hỗ trợ tốt nhất công tác chăm sóc khách hàng. Các tính năng thông minh của một phần mềm quản trị của công ty host cung cấp đã đơn giản hóa cả việc quản lý lẫn xử lý sự cố khách hàng. Song song với đó là khả năng dịch vụ khách hàng tự quản trị là một điểm cộng rất lớn mà phần mềm mang lại.

Giảm chi phí, thời gian

Những phần mềm quản trị hosting sở hữu nhiều tính năng tự động hóa cao. Giúp các doanh nghiệp giảm chi phí, giảm thời gian trong việc quản lý, đầu tư vào thiết bị và nhân lực.

Tăng doanh thu

Một lợi ích có thể nhìn thấy rõ ràng khi sử dụng phần mềm quản lý hosting chính là khả năng tang doanh thu nhanh chóng. Các đối tác kinh doanh có thể mở rộng các dịch vụ kinh doanh, từ đó giúp tăng doanh thu trên mỗi khách hàng.

Top 3 phần mềm quản trị hosting tốt nhất 2020

Nổi bật với những ưu điểm và tính năng tuyệt vời, top 3 phần mềm quản trị hosting tốt nhất 2020 dưới đây rất đáng nằm trong dnah sách lựa chọn dành cho bạn:

cPanel

phần mềm quản trị cpanel
phần mềm quản trị cpanel

 

Phần mềm quản trị hosting cPanel nằm trong danh sách top đầu được người dùng đánh giá cao nhất trong lĩnh vực quản trị hosting. Phần mềm thông qua giao diện web sở hữu những tính năng ưu việt nhất. Với những trang web được thiết kế bằng mã nguồn mở WordPress thì cPanel là sự lựa chọn hàng đầu. Vì thế phần mềm khá quen thuộc và gắn bó lâu năm với những thiết kế WordPress. Với việc nâng cấp nhiều tiện ích cho người dùng, cPanel trở thành bảng điều khiển website mạnh nhất hiện nay. Hệ thống bảo mật của cPanel cũng vượt trội hơn nhiều so với những hệ thống quản trị web khác. Bạn có thể bảo mật thông tin website an toàn tuyệt đối.

Ưu điểm của cPanel phần mềm quản trị web hosting là:

 • Dễ tìm hiểu, dễ sử dụng: Chỉ cần có thiết bị kết nối internet là bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin về công cụ cPanel. Bên cạnh đó còn có nhiều video hướng dẫn chi tiết cách sử dụng, không phải mất công, mất quá nhiều thời gian tìm kiếm, mày mò. Hệ thống cung cấp bảng điều khiển có giao diện tươi sáng, dễ nhìn. Các mục được sử dụng icon đơn giản, mang lại sự thân thiện nhất với người dùng.
 • Tiết kiệm thời gian: Điểm cộng của phần mềm quản trị web hosting này là khả năng phản hồi lại người dùng rất nhanh, không phải chờ đợi. Thiết kế file manager cho phép nhanh chóng có thể upload, thêm, chỉnh sửa, xóa…trên host rất dễ dàng, không gây phiền phức cho người sử dụng.
 • Được kiểm nghiệm kỹ càng: Trước khi đến tay người dùng, cPanel đã được kiểm định kỹ càng bởi các chuyên gia. Được đánh giá và thẩm định nhiều lần nhằm mang lại sản phẩm tốt nhất cho người dùng.
 • Trình cài đặt tự động: Công cụ cPanel được cài đặt vô cùng dễ dàng, nhanh chóng.

Các tính năng nổi bật của phần mềm cPanel bao gồm:

 • Trình quản lý cơ sở dữ liệu PHPMyAdmin
 • Thiết lập kế hoạch, quản lý lưu trữ ổ đĩa và băng thông
 • Tạo quản lý, xáo trộn các tài khoản, thay đổi mật khẩu, định mức tài nguyên sử dụng

Đây là chương trình hỗ trợ các nhà quản lý web sử dụng dễ dàng mà bạn nên tìm hiểu ngay cho mình.

Plesk

Phần mềm Plesk hỗ trợ nhiều cho website và domain
Phần mềm Plesk hỗ trợ nhiều cho website và domain

 

Không hề kém cạnh với cPanel trong quá trình quản trị web, phần mềm quản trị web hosting Plesk được nhiều nhà cung cấp dịch vụ server, VPS Hosting, web hosting, domain tin dùng. Plesk được xem là giải pháp tối ưu và tiết kiệm nhất trong việc quản lý máy chủ, máy chủ ảo và hosting.

Ưu điểm của phần mềm chính là:

 • Tính năng tự động hóa cao: Tính năng tự động hóa cap giúp cho các doanh nghiệp giảm được chi phí, thời gian trong việc quản lý, đầu tư thiết bị và nhân lực.
 • Linh hoạt hoạt động trên cả 2 hệ điều hành Window và Linux: Nhờ sự linh động và và đa dạng hóa trong cơ cấu hoạt động, Plesk có thể hoạt động trên cả 2 hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay là Window và Linux. Vì vậy đây là phần mềm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho giải pháp quản lý máy chủ.
 • Nhiều hệ thống phần mềm hữu ích, ổn định: Phần mềm quản trị web hosting Plesk tích hợp đầy đủ các tính năng có thể quản lý các dịch vụ để vận hành cho website ổn định và tin cậy.
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng: Plesk là phần mềm duy nhất tích hợp với tính năng thiết kế web, giao diện Storefront SaaS và phân hệ Billing. Sử dụng cực tiện lợi và hiệu quả. Tính ổn định, đa gôn ngữ và độ bảo mật cao.
 • Tính năng tự động hóa cao: Tính năng này cho phép các doanh nghiệp giảm được chi phí, thời gian trong quản lý, đầu tư vào thiết bị và nhân lực.

Các tính năng nổi bật của phần mềm quản trị web hosting Plesk

 • Phần mềm Plesk có khả năng tích hợp với nhiều ứng dụng như: Symantec, CloudLinux, Cloudfare, Atomicorp…
 • Chế độ hạn chế mới giúp việc kiểm soát các hoạt động phía máy chủ mà Plesk Admin có thể thực hiện.
 • Seo thân thiện, giúp chuyển hướng HTTP -> HTTPS tự động, tránh các lỗi 504 gateaway time out, lỗi bảo mật,…

Phần mềm web hosting Plesk mang đến giải pháp tổng thể trong việc quản lý máy chủ. Vì thế Plesk hứa hẹn sẽ rất hữu ích dành cho bạn.

DirectAdmin

Direct admin
Direct admin

 

Đi bên cạnh 2 phần mềm đình đám nói trên, phần mềm quản trị web hosting DirectAdmin hoàn toàn khiến người dùng ngạc nhiên khi sở hữu rất nhiều ưu điểm. Cho đến nay, DirectAdmin là một trong những sự lựa chọn tốt nhất trong các bảng điều khiển hosting:

 • Thao tác cực dễ dàng: DirectAdmin được đánh giá là một trong các bảng điều khiển dễ dàng sử dụng nhất. Ngưởi dùng dễ dàng được cung cấp quyền truy cập vào webmail, tùy chọn quản trị, quản lý tập tin…Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, kích thước nhẹ nhàng.
 • Hỗ trợ nhiều phân cấp user: Hệ thống phân cấp người dùng của phần mềm DirectAdmin hỗ trợ tốt nhất cho việc quản trị người dùng và đối tượng người dùng. Đây là sự lựa chọn tốt dành cho các đơn vị cung cấp hosting cho nhiều người dùng trực thuộc thông qua tài khoản reseller. Thiết kế mạnh mẽ với 3 cấp độ, cho phép chuyển đổi dễ dàng giữa các loại tài khoản chỉ với duy nhất một lần đăng nhập.
 • Tốc độ nhanh, tiêu tốn ít tài nguyên server: Nhu cầu RAM tối thiểu để cài đặt phần mềm quản trị hosting DirectAdmin chỉ là 128Mb. Nên đây là ứng dụng quản lý nhanh so với các hệ thống quản lý máy chủ chia sẻ khác.
 • Độ ổn định cao: DirectAdmin có giao diện đồ họa quản lý, vận hành web bằng bảng điều khiển ổn định trong thời gian dài. Đáp ứng vận hành lâu dài của web server mà không xảy ra lỗi như các control panel miễn phí khác.
 • Chi phí thấp, thân thiện với người dùng: Việc mua bản quyền DirectAdmin có chi phí phải chăng, thấp hơn cPanel nhiều lần. Thậm chí có loại bản quyền mua vĩnh viễn không phân biệt máy chủ riêng hay máy chủ ảo hóa.

Tính năng nổi bật của DirectAdmin

 • Tạo các tài khoản POP/IMAP, email catch-all, danh sách mail, chuyển tiếp, tự động phản hồi vào webmail
 • Sao lưu và phục hồi dữ liệu về tài khoản
 • Tự thống kê tài khoản của mình
 • Có nhiều tùy chọn nâng cao và tích hợp webalizer

Đơn giản, nhẹ nhàng, ít tốn tài nguyên, hiệu quả…phần mềm quản trị hosting DirectAdmin đã và đang là phần mềm được ưa chuộng và tin dùng hiện nay.

Mỗi phần mềm đều sở hữu mỗi tính năng và ưu điểm riêng nhưng tất cả đều rất hữu dụng trong quản trị web hosting ngày nay. Tùy vào mục đích sử dụng để quý vị lựa chọn phần mềm quản trị hosting tốt nhất cho mình. Cả DirectAdmin, cPanel và Plesk đều là những sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu thì cPanel vẫn là sự lựa chọn tốt hơn, cung cấp các tùy chỉnh cho người dùng hosting cao cấp. Ngoài những phần mềm quản trị hosting của bên thứ 3 ở trên ra thì chúng tôi cũng có một giải pháp tiết kiếm thời gian cũng như chi phí của doanh nghiệp bạn tốt hơn. Là sở hữu cho mình những trang web trong mẫu website của Mona Media là một trong những công ty lập trình uy tín nhất hiện nay. Nên việc chất lượng những trang web được thiết kế theo mẫu được đảm bảo về chất lượng cũng như domain trang web được hoạt động và update – bảo trì theo chu kì. Giúp bạn tối ưu hóa được thời gian quản lý cũng như chi phí sẽ ít hơn khi bạn thiết kế website riêng biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *